GIAO HÀNG NHANH
Chỉ trong vòng 24h
HOÀN TIỀN
150% nếu phát hiện hàng giả
LIÊN HỆ
(+84) 915.086.252
DANH MỤC DỊCH VỤ
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM?

TRẦM HƯƠNG GỖ CỦA CÁC VỊ THẦN

Nội dung chính

TRẦM HƯƠNG VUA CỦA CÁC LOẠI GỖ: GIÁ TRỊ HIỆN TẠI VÀ SỰ KHAN HIẾM THEO THỜI GIAN 

Trầm hương được mệnh danh là “Gỗ của các vị thần” từ hàng ngàn năm qua. Loại gỗ này có giá tới 100.000 USD (hơn 2,3 tỷ VND)/kg, là một trong những nguyên liệu thô đắt nhất thế giới. Trầm hương là loại cây có nguồn gốc từ rừng nhiệt đới Đông Nam Á và có thể tạo ra gỗ trầm hương sau khi bị nhiễm nấm mốc.

Sự phát triển của loại nấm này được kích hoạt bởi các tác động tự nhiên như khí hậu, các tác động vật lý, sâu bọ côn trùng…. dẫn đến sự phát triển của một loại nấm bên trong cây, được gọi là Phialophora parasitica. Cây trầm hương tạo ra aloes để bảo vệ chống lại sự tấn công này. Aloes từ từ thấm vào tâm gỗ để tạo ra gỗ trầm hương sau vài năm.

Cây trầm hương rất quý giá và được xem là một loại cây nổi tiếng tại Việt Nam. Những người thợ rừng có kinh nghiệm có thể nhìn vào cây và đoán được nó có gỗ trầm hương bên trong hay không. Sau khi thu hoạch trầm hương, gỗ trầm hương cần phải được tách ra khỏi các mảng gỗ phần giác xung quanh nó. Loại gỗ này thường được sử dụng làm hương liệu, đặc biệt là ở Trung Đông.

Ngoài ra, trầm hương còn được chưng cất thành tinh dầu, có giá lên đến 80.000 USD/lít. Đây là một thành phần phổ biến trong một số loại nước hoa đắt tiền. Tuy nhiên, tất cả các giống cây Trầm hương hiện được xếp vào loại cực kỳ nguy cấp do sản xuất không bền vững và nạn săn trộm. Các chuyên gia ước tính số lượng cây toàn cầu đã giảm 80% trong 150 năm qua và tần suất nhiễm nấm tự nhiên rất thấp. Chỉ có khoảng 2% số cây trầm hương hoang dã bị nhiễm bệnh đủ mức cần thiết để tạo ra trầm hương tự nhiên