GIAO HÀNG NHANH
Chỉ trong vòng 24h
HOÀN TIỀN
150% nếu phát hiện hàng giả
LIÊN HỆ
(+84) 915.086.252
DANH MỤC DỊCH VỤ
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM?

TRẦM HƯƠNG XÁC ĐỊNH ĐƯỢC NĂM TUỔI KHÔNG ?

Nội dung chính

Đây là câu hỏi mà khá nhiều khách chơi trầm đã hỏi và thắc mắc, vậy thật sự thì có thể xác định được năm tuổi trầm hương hay không ?

MAT-DAY-CHIM-TRAM-HUONG

 Hương Trầm Đất Quảng sẽ phân tích về trầm hương tự nhiên, về quá trình hình thành, chất lượng cũng như cách phân biệt trầm hương đúng giá trị, chất lượng ?

Trầm hương là phần gỗ chứa nhiều nhựa thơm sinh ra từ thân cây dó mọc nhiều trong những cánh rừng già của Việt Nam ngày xưa. Khi cây dó bị thương, chất dầu trong cây tụ lại để kháng cự sự phá hoại nhiễm bệnh từ bên ngoài, chất dầu đọng lại đó dần dần tạo thành trầm,tuỳ theo thời gian hình thành và mức độ nhiễm mà sẽ cho ra được những khối trầm to nhỏ và hình dáng khác Việc hình thành trầm hương trên cây Dó Bầu nhanh hay chậm sẽ tùy thuộc vào thời tiết, thổ nhưỡng từng vùng miền khác nhau…

– Trong môi trường tự nhiên không phải bất cứ cây Dó Bầu nào cũng sinh trầm. Có những cây Dó rất lớn nhưng cũng không sinh trầm, lại có những cây dó nhỏ đã sinh ra được trầm.

– Chính vì vậy mà việc xác định được năm tuổi của trầm hương trong tự nhiên, là điều hoàn toàn không thể và cũng không có căn cứ nào để xác định được tuổi trầm.

Làm sao để xác định được chất lượng và giá trị của trầm hương ?

 

MAT-DAY-DEO-TRAM-HUONG-QUAN-AM-A009

– Đối với trầm hương tự nhiên để xác định được chất lượng cũng như giá trị , quý khách không nên quan tâm hay đặt câu hỏi về năm tuổi của trầm.

– Mà nhận biết về chất lượng và giá trị của trầm hương bằng cách quan sát: tia dầu, sớ vân, màu sắc sớ vân,  tông trầm, …..và đặc biệt là mùi hương của trầm hương, để có thể đánh giá được chất lượng, giá trị của một sản phẩm trầm hương tự nhiên (Ví dụ như đốt test, thử mùi hương, có hàng để so sánh song song phân biệt…)

 

Chúc các bạn có sự lựa chọn như ý muốn.