GIAO HÀNG NHANH
Chỉ trong vòng 24h
HOÀN TIỀN
150% nếu phát hiện hàng giả
LIÊN HỆ
(+84) 915.086.252
DANH MỤC DỊCH VỤ
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM?

Văn hóa thưởng trầm

Nội dung chính

1.Trầm Hương trong đời sống người Ấn Độ

Là cái nôi của nhiều nền văn hóa tâm linh, Ở Ấn Độ Trầm Hương đã quen thuộc từ nghìn năm về trước, Trầm Hương tự nhiên hay tinh dầu Trầm luôn được ưa chuộng tại đây. Ta vẫn thường được nghe những câu chuyện về các xác ướp được phát hiện trong các kim tự tháp Ai Cập huyền bí và vô cùng ly kỳ cuốn hút bao nhiêu các nhà khảo cổ học và những người yêu thích khám phá. Trong các sự thật về cách bảo quản xác ướp kỳ diệu được tìm ra có một sự thật đó là các xác ướp ấy lại được bảo quản tốt cũng nhờ 1 thành phần tinh dầu trầm trong đó. Nhiều phân tích chỉ ra rằng việc để tinh dầu Trầm khi ướp xác là một nghi lễ giúp cho người chết ở cõi vĩnh hằng luôn được yên nghỉ, được bao bọc bởi thứ hương thơm tinh khiết ấy.

Ngày nay trong các nghi lễ thờ cúng, ma chay người Ấn thường sử dụng bột trầm để rắc vào trong tro cốt sau khi đã hỏa thiêu xong sau đó mang về nhà thờ cúng. Nhiều gia đình quyền quý còn cho đóng những cỗ quan tài từ gỗ Trầm Hương bởi nó khá thơm, bền và đặc biệt là thể hiện sự uy thế của gia đình đó. Trầm luôn đóng một vai trò quan trọng hiện hữu cả trong đời thực lẫn cõi âm là một nét tâm linh đẹp đẽ.

2. Trầm Hương trong đời sống người Nhật Bản

Là Quốc gia nổi tiếng với văn hóa Trà Đạo do đó Trầm Hương dễ dàng đi vào đời sống tâm linh của người Nhật Bản. Việc sử dụng và yêu thích Trầm Hương trong việc chữa bệnh và trong tâm linh đã bắt đầu khá sớm ở quốc gia này từ những năm đầu công nguyên. Nhưng phải đến những năm 1500 khi đạo Phật được phổ biến rộng rãi nơi đây người ta mới bắt đầu chú ý đến Trầm Hương nhiều hơn.

Trong văn hóa phật Giáo người Nhất rất coi trọng các nghi lễ cúng bái, trước đó toàn bộ thân thể, không gian đều phải thanh tịnh, do đó Trầm Hương được sử dụng để tẩy ô uế, mang lại không gian tâm linh nhất, nghi thức thanh lọc này gần như là bắt buộc ở đây. Và trong khi các sư thầy đang tụng kinh hương Trầm phải luôn cháy. Mùi hương Trầm tỏa ra hòa lẫn với tiếng tụng kinh tạo nên một không gian linh thiêng vô cùng, chắc chắn tâm hồn bạn sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn khi tìm về với cái tâm linh đẹp đẽ ấy.

Ngày xưa Trầm Kỳ được tiêu thụ ở Nhật Bản rất nhiều, những thập kỷ trước có khi chiếm gần 50% sản lượng tiêu thụ Trầm Kỳ Việt Nam nhưng bây giờ có giảm nhẹ chút bởi giá Trầm càng tăng cao công với cuộc sống đô thị hóa mạnh mẽ nhưng khi tìm về với sự tĩnh lặng họ vẫn tìm đến Trầm Hương, những quán Trà Đạo mọc lên rất nhiều ở Nhật Bản có sự kết hợp với hương Trầm để tạo nên không gian vô cùng linh thiêng.

>>> Trầm Hương đối với người Nhật Bản thuộc về giá trị tâm linh tuyệt đối.

2. Trầm Hương trong đời sống người Trung Quốc

Trung Quốc là nơi tiêu thụ Trầm Hương khá lớn, Ngoài yếu tố tâm linh các đại gia Trung Quốc mê mẩn mùi hương của Trầm Hương do đó những miếng trầm hương tự nhiên cao cấp, vòng trầm, hương, nhang trầm Hương được yêu thích rất nhiều. Họ luôn tin rằng việc sở hữu những đồ Trầm sẽ mang lại sự bình an, xua đuổi những vận đen tà ma đi và thu hút những tài lộc vượng khí.

Những năm gần đây các đại gia Trung quốc rất yêu thích nước hoa Trầm Hương, các thương hiệu đã lựa chọn dòng nước hoa từ tinh dầu Trầm Hương để kinh doanh thêm tại Trung Quốc. Hương thơm tuyệt vời của trầm hương được xem như là linh hồn của các dòng nước hoa với hương gỗ. Chính vì vậy mà xu hướng loại nước hoa mang mùi hương trầm hương luôn thu hút được sự chú ý và người Trung Quốc nói rằng ” đó là một mùi hương vùa ngọt ngào, sâu lắng lại cân bằng”.

>>> Với cách chơi Trầm Hương của Người trung Quốc có thể đọng lại bằng câu: Một khi đã yêu thích thì giá trị nào cũng vẫn xứng đáng !!

4. Đời sống tâm Linh Trầm Hương tại Việt Nam và các nước Á Đông nói chung

Việt Nam may mắn là quốc gia không chỉ sở hữu Trầm mà còn nổi tiếng và được xếp vào thứ hạng cao cấp trên Thế giới. Trầm Hương Việt Nam xuất hiện nhiều ở các tỉnh miền Trung như Khánh Hóa Hà Tĩnh, Quảng Nam, Đồng Nai, Đăk Lăk, Phú Quốc, Bình Định …với đa dạng nhiều loại khác nhau. Việt Nam có một loại trầm dầu đen bóng,còn được gọi là hải kỳ (kỳ biển), có người nói loại trầm này mang mùi trong mặn mặn của biển, khi cho vào lò xông, nó tỏa ra một mùi thơm như kỳ nam, chính vì vậy loại trầm này rất được yêu thích và tôn sùng. Những loại trầm tốt khác như tóc kiến thường được dùng để làm vật trang trí trong nhà như hành giả sơn.Sau khi khai thác tóc kiến, họ thường để chúng cho kiến làm tổ thêm một thời gian sau đó mới chế tác thành thành phẩm, những mặt hàng ngày nay cũng có giá tương đối cao.

Vì là nơi hội tụ nhiều loại Trầm lâu đời, do đó đời sống tâm linh Trầm Hương của người Việt cũng rất phong phú. Những người chơi Trầm có tín ngưỡng tương đối cao đối với những tác dụng phong thủy mà trầm mang lại. Trầm được nhiều chuyên gia phong thủy ở Việt Nam đánh giá là có tác dụng lớn trong việc tẩy rửa ô uế, xua đi những yêu ma quỷ quái xung quang, mang lại sự bình an, may mắn cho chủ nhân đeo nó. Do vậy mà giới nhà giàu, dân kinh doanh luôn mang trên mình một chiếc vòng Trầm Hương hay trưng bày những miếng trầm cảnh to trong nhà với ý nghĩa phong thủy thu hút tài lộc. Trong phòng làm việc, phòng ngủ, phòng sách, phòng tụng kinh,…xông trầm sẽ mang lại cảm giác thư thái, dễ chịu, giảm stress rất tốt.

Tương tự ở Việt Nam một số nước chuyên về Trầm hương như Indonexia, Lào, Thái Lan, Mianmar cũng là các nước có đời sống tâm linh về Trầm Hương rất cao. Có lẽ là viì cùng đồng điệu về văn hóa đạo Phật nên dù ngôn ngữ khác nhau, địa lý khác nhau nhưng cảm nhận về tâm linh Trầm Hương lại có chung một cảm nhận, đó là sự gắn kết giữa những con người yêu thích vẻ đẹp của Trầm, là những tâm hồn thanh khiết hướng về những điều tốt đẹp của tạo hóa.

Và còn rất nhiều cách thưởng thức Trầm Hương khác nhau của nhiều nền văn hóa trên thế giới và còn quá nhiều điều bí ẩn về Trầm Hương mà chúng ta chưa thể khám phá hết ra nhưng tựu chung một điều đó là trải qua hàng nghìn năm lịch sử nó vẫn còn tồn tại và đóng giữ một vai trò to lớn trong đời sống tâm linh của chúng ta phải không nào??

Tôi đã từng nghe câu “ Trong đau thương Dó biến thành Trầm” một câu nói về vật nhưng lại khiến tôi liên tưởng đến một cách sống, một tinh thần sống đáng học hỏi, một lẽ sống đúng đắn. Có trải qua khó khăn gian khổ, có sự rèn luyện những năm tháng tuổi trẻ ta mới có được những thành tựu đáng nhớ, mới đạt được trái ngọt. Đó cũng là thông điệp mà Trầm Hương muốn gửi gắm đến chúng ta, những bạn đọc yêu quý và muốn tìm hiểu về Trầm Hương.

Tín ngưỡng của mỗi người là khác nhau, đâu phải ai cũng đều yêu một thứ, có người ngay từ đầu đã phải lòng cái đẹp, tinh túy của Trầm nhưng lại có những người phải lòng thứ khác do đó bài viết mang tính chất cung cấp thêm thông tin cho khách hàng muốn tìm hiểu thêm về Trầm Hương chứ không áp đặt lên cảm nhận của số đông các độc giả.

CÔNG TY TNHH HƯƠNG TRẦM ĐÁT QUẢNG là đơn vị tiên phong, có kinh nghiệm lâu năm trong viec: gia công, chế tác, trồng và cấy tạo tràm trên cây dó bầu.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để cùng kết nối- cùng phát triển- cùng kinh do anh.

Trân trọng